LẬP KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG MARKETING SỬ DỤNG MÔ HÌNH SPAA

Ngoài việc làm rõ chiến lược marketing, chiến lược thương hiệu, chiến lược kinh doanh thì việc lập kế hoạch hành động cũng rất quan trọng. Dựa vào bảng kế hoạch hành động chúng ta có thể đo lường được tiến độ, mức độ hiệu quả của chiến dịch.

Hãy cùng AG Agency tìm hiểu mô hình SPAA là gì nhé.

-S là chữ viết tắt của Strategy: Việc thiết lập một bảng kế hoạch để tóm tắt các chiến lược đã là cần thiết. Việc tóm tắt này giúp cho khi trình bày chiến trược bằng slide team sẽ hiểu được, hình dung được chiến lược đó và giúp bám sát chiến lược hàng tháng. Các phần cần có trong bảng kế hoạch bao gồm: hoạt động, content, đối tượng tác động, mục tiêu, ngân sách, doanh số.

-P viết tắt của Plan: Lập kế hạch chi tiết cụ thể. Phần Plan này cần cung cấp các đầu việc cụ thể, thời gian bắt đầu, thời gian kết thuc, ai triển khai, ai hỗ trợ, ai duyệt… Mọi thứ càng chi tiết thì càng dễ triển khai. Để quản lý hiệu quả nên sử dụng phần mềm chuyên biệt. Sử dụng phần mềm giúp nhìn rõ timline, sơ đồ gantt.

-A viết tắt của Analytic: Thống kê. Đây là phần thiếu sót của nhiều doanh nghiệp. Việc thống kê này cũng không hề đơn giản về nhân sự, phương pháp thống kê. Tuy nhiên nếu việc thống kê này đủ lớn, mức sai số thấp, thì việc thống kê sẽ giúp đạt được:

+ Hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới sale, brand có phụ thuộc hay độc lập

+Tính được cá hệ số phụ thuộc của từng thành phố

+Sự phụ thuộc của Sale còn phụ thuộc vào yếu tố brand

+Dự đoán được sự phát triển của sale, brand từ đó đưa ra các gợi ý chiến lược mới.

-A viết tắt cảu Adjust: Điều chỉnh. Thông thường các hoạt động marketing không đạt được như mong muốn trong plan, do đó việc điều chỉnh là rất quan trọng. Khi thực hiện chạy các chiến dịch, chiến thuật nếu các phương án điều chỉnh được dự trù kĩ càng thì rủi ro trong việc vận hành marketing được hạn chế. Việc điều chỉnh này không hề đơn giản, bắt buộc phải dựa vào kinh nghiệm triển khai rất nhiều.

Như vậy mô hình SPAA là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lên kế hoạch hành động marketing một cách đầy đủ và chi tiết.

Hãy tham khảo dịch vụ phòng marketing thuê ngoài bởi Goldmoon Media tại:

Hotline: 0835 843 483 – 097 609 1878

Website: http://goldmoonmedia.tech

Fanpage: https://www.facebook.com/goldmoonmedia.vn

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa HANDICO TOWER – Ngã Tư Phạm Hùng- Mễ Trì, Nam Từ Liêm – Hà Nội

One thought on “LẬP KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG MARKETING SỬ DỤNG MÔ HÌNH SPAA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.