05 KỸ NĂNG CÓ ĐƯỢC NẾU MARKETER THỬ SỨC VỚI VỊ TRÍ ACCOUNT MARKETING

Vị trí Account Marketing trong doanh nghiệp

Nguồn nhân lực marketing ngày càng tăng lên, doanh nghiệp cũng sẵn sàng chi tiền để tìm kiếm được những nhân sự chất lượng trong lĩnh vực marketing. Với mức thu nhập hấp dẫn, vị trí trưởng phòng mức lương lên đến 20-30 triệu/tháng, vị trí giám đốc có thể lên đến 50-100 triệu/tháng. Tuy nhiên để đạt được các yêu cầu của các vị trí đó, các marketing mới ra trường hoặc mới vào nghề cần trang bị rất nhiều cả về kiến thức và chuyên môn. Một trong những vị trí rất nên làm đó là account marketing tại các agency. Với 5 lý do sau:

Vị trí Account Marketing trong doanh nghiệp
Vị trí Account Marketing trong doanh nghiệp

Thứ nhất: đây là vị trí rèn luyện khả năng thực chiến. Vị trí này sẽ tham gia triển khai cùng team gần như tất cả các nghiệp vụ marketing : viết content, hình ảnh, idea, booking, theo dõi các chỉ số marketing và điều chỉnh.

Thứ hai: rèn luyện sự cẩn thận và đều đặn. Chuyên nghiệp bắt đầu từ những chi tiết nhỏ, do vậy việc rèn luyện đức tính cẩn thận là điều rất quan trọng , account marketing thường xuyên phải làm báo cáo, kế hoạch do vậy cần sự cẩn thận, logic và đều đặn. Đây là đức tính rất cần thiết nếu sau này làm các vị trí cao hơn

Thứ ba : phát huy khả năng sáng tạo ứng biến trước các tình huống. Với account marketing trong agency, việc phát sinh công việc và những tình huống ngoài kế hoạch xảy ra như cơm bữa, do vậy việc ứng biến phải linh hoạt và nhanh nhẹn. Qua thời gian, năng lực này được tích lũy tốt hơn qua mỗi dự án

Thứ tư: phát triển các kỹ năng giao tiếp khách hàng và quản lý team. Account marketing thường xuyên giao tiếp với khách hàng hàng ngày và quản lý team triển khai của mình , phải lảm sao đề hài hòa các mối quan hệ để có được hiệu suất làm việc tốt nhất là mục tiêu của việc quản lý này

Thứ năm: có góc nhìn đa diện về các ngành nghề, các khác hàng khác nhau. Mỗi account marketing thường triển khai được 3-5 dự án trong khoảng 1-1.5 năm. Như vậy sẽ có góc nhìn đa diện hơn với nghề marketing.

Với những chia sẻ này chúng tôi hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan về nghề Account Marketing. Nếu bạn thấy mình phù hợp với những kỹ năng trên, bạn hãy tìm cho mình một công ty về Agency vì ở đó bạn được tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn thể hiện và tích lũy kinh nghiệm các kỹ năng trên.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc mới bước vào nghề marketing đang mong muốn có môi trường để thể hiện bản thân. Hãy liên hệ với Goldmoon Media  theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0246.6828.885 – 0965.872.385

Website: http://agagency.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/agagencyvietnam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

#agagency
#ag_agency
#mkt_thuê_ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.